อภ.เปิดตัว เคอร์มิน ลิฟท์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าผสมสารสกัดไหมธรรมชาติ 

           องค์การเภสัชกรรม(อภ.)ร่วมกับเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ บริษัทชั้นนำในการจัดจำหน่ายสินค้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าผสมสารสกัดจากไหมธรรมชาติ ช่วยยกระชับ ลดริ้วรอย..พร้อมกระจายสินค้าสู่ผู้บริโภคทั่วประเทศตั้งแต่.1.เมษายนนี้
 
           
เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2555 องค์การเภสัชกรรม โดย นพ.วิทิต อรรถเวชกุล            ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม (อภ.) ได้ลงนามความร่วมมือ   กับ คุณอัศวิน เตชะเจริญวิกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน)   หรือ (บีเจซี) ในการมอบสิทธิ์การจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์บำรุงผิว จีพีโอ เคอร์มิน(GPO Curmin) ชนิดใหม่ “เคอร์มิน ลิฟท์” (Curmin Lift) สกัดจากไหมธรรมชาติ Sericin โดยมีผู้บริหารองค์การเภสัชกรรม..และผู้บริหาร.บริษัทเบอร์ลี่..ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นสักขีพยาน
 
            นพ.วิทิต อรรถเวชกุล ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม (อภ.) เปิดเผยว่า องค์การเภสัชกรรมมีหน้าที่ผลิตยาและเวชภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมาตรฐานสากลมากว่า 45 ปี มีการจัดตั้งสถาบันวิจัยและพัฒนาขึ้นเพื่อศึกษาวิจัยยาและสมุนไพรต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไทยและเกิดประโยชน์แก่ประเทศชาติอย่างสูงสุด โดยที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ อภ.จะกระจายออกสู่ประชาชนผ่านช่องทางหลักคือโรงพยาบาลและสถานบริการสาธารณสุขของรัฐมากกว่า 10,000 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนั้นประชาชนยังสามารถซื้อยาขององค์การเภสัชกรรมได้จากร้านขายยาขององค์การเภสัชกรรมที่มีอยู่ 11 แห่ง ร้านขายยาทั่วไป ในเขตกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมทั้งกองทุนยาหมู่บ้านที่มีกระจายอยู่ทั่วไปในทุกจังหวัด
 
     นอกจากยาแล้วองค์การเภสัชกรรมได้วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ประเภทครีมบำรุงผิวที่สกัดจากสารเคอร์คูมินอยด์ของขมิ้นชัน ซึ่งเป็นสมุนไพรมีสรรพคุณ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ออกจำหน่ายภายใต้แบรนด์ เคอร์มิน (Curmin) และได้รับการตอบรับอย่างสูง เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคอย่างมาก เมื่อมีการพัฒนาต่อยอดมาเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าชนิดใหม่“เคอร์มิน ลิฟท์” (Curmin Lift) ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ผสมสารสกัดจากไหมธรรมชาติ Sericin  มีคุณสมบัติในการต่อต้านริ้วรอยและยกกระชับผิว คาดว่าจะเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคเช่นกัน องค์การเภสัชกรรมจึงร่วมมือกับ บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ บีเจซี ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในการจัดจำหน่ายและกระจายสินค้าในประเทศไทย ให้เข้ามาช่วยหาช่องทางการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “เคอร์มิน ลิฟท์”(Curmin Lift) ให้เข้าถึงผู้บริโภคได้กว้างขวางและทั่วถึงขึ้นกว่าเดิม
….อันจะเป็นการส่งเสริมให้คนไทยได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นภูมิปัญญาของไทยผลิตโดยคนไทย..ภายใต้คุณภาพมาตรฐานสากลในราคาเป็นธรรมได้มากขึ้นกว่าเดิม
 

            นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทเบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บีเจซี เป็นบริษัทที่ทำธุรกิจหลากหลาย มีทั้งการผลิต และการสรรหาสินค้าประเภทต่างๆ ที่มีคุณภาพและเป็นที่ต้องการของตลาดมาจัดจำหน่ายและให้บริการแบบครบวงจร โดยเฉพาะฝ่ายเวชภัณฑ์ของบีเจซี ได้รับความไว้วางใจจากคู่ค้า ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายเภสัชภัณฑ์ จากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงทั่วโลก ทั้งในเอเชีย อเมริกาเหนือ-ใต้ ยุโรปและออสเตรเลียรวมทั้งในประเทศ เนื่องจากเราให้บริการแบบครบวงจร ตั้งแต่การขึ้นทะเบียนยา การนำเข้ายา การขาย ความริเริ่มสร้างสรรค์ทางการตลาดสถานที่เก็บยา การจัดส่งยา ไปจนถึงการเก็บเงิน ครอบคลุมทั่วประเทศ ดังนั้น เราจึงมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากองค์การเภสัชกรรม ให้เป็นผู้ดำเนินการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “เคอร์มิน ลิฟท์” (Curmin Lift)  ซึ่งเรามั่นใจว่านอกจากความเชี่ยวชาญในช่องทางการจำหน่ายในโรงพยาบาลและร้านยาทั่วประเทศ แล้ว เรายังสามารถกระจายสินค้าไปตาม Chain Store และ Hypermart ต่างๆ ครอบคลุมพื้นที่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมกว่า 9,000 จุด ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์
. “เคอร์มิน ลิฟท์” (CurminLift)ได้อย่างสะดวกง่ายดายยิ่งขึ้นโดยจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่..1..เมษายนนี้เป็นต้นไป
 
            ภญ.ดร.พนัสยา ศุภสารสาทร นักวิจัยจากสถาบันวิจัยและพัฒนา องค์การเภสัชกรรม ได้กล่าวถึงคุณสมบัติของ สารสกัดธรรมชาติจากรังไหมที่มีชื่อ เซริซิน (Sericin) ว่าเป็นโปรตีนที่ประกอบด้วยกรดอะมิโนเอซิดหลายชนิด ซึ่งสามารถรับโมเลกุลของน้ำมาไว้ในผิวหนังได้ ทำให้ผิวหนังเกิดความชุ่มชื้นมากขึ้น ป้องกันโปรตีนใต้ผิวหนัง (Elastin) ไม่ให้ถูกทำลาย กระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจน ประกอบกับ องค์การเภสัชกรรมประสบความสำเร็จในการสกัดสารเคอร์คูมินอยด์จากขมิ้นชัน มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี เมื่อนำคุณสมบัติที่โดดเด่นของสารสกัดทั้งสองมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอย และทำการทดสอบประสิทธิภาพและความปลอดภัยในอาสาสมัครผู้หญิงอายุ 25-65 ปี จำนวน 30 คน เป็นเวลา 8 สัปดาห์ ผลปรากฏว่าอาสาสมัครมีริ้วรอยลดลง ผิวหนังมีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น ไม่พบอาการแพ้ และอาสาสมัครมีความพึงพอใจในผลิตภัณฑ์ Sericin มากกว่า 90%

[ Download ข้อมูลเพิ่มเติม - MOU-1.jpg ]
แหล่งข่าวโดย » กองประชาสัมพันธ์ องค์การเภสัชกรรม 
[มีนาคม จันทร์ 26,พ.ศ 2555 00:00:00] 
พิมพ์ข่าว

  ลิขสิทธิ์ โดย สำนักสารนิเทศ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ปี พ.ศ.2553 © 2010 |